Báo khoa học công nghệ

Sập công trình ở Vĩnh Long, 6 người chết và giải pháp vật liệu siêu nhẹ

Theo Vnexpress đưa tin, khoảng 10h ngày 15/3, một bức tường bao che lớn đang xây tại xưởng may trong khu công nghiệp huyện Long Hồ bất ngờ sập đổ đè xuống 8 công nhân. 

Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời ngay sau đó để đào bới đống đổ nát và tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, thương vong xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Sau 1 giờ xảy ra vụ sập đổ, 5 thi thể, trong đó có một nữ, đã được đưa ra ngoài, 3 công nhân còn lại đang trong tình trạng thương nặng và được cấp cứu. Chiều cùng ngày lại thêm một nạn nhân khác tử vong.

hiện trường vụ sập tường vĩnh long

Lực lượng cứu hộ đang làm việc hết công suốt để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát

Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, đây là một mảng tường lớn, dài 30m và cao 7-10m, yêu cầu đảm bảo kỹ thuật cao trong thi công: tuyệt đối không xây trùng mạch vữa theo phương đứng; tường đủ dày tương ứng với diện tích tường, mác bê tông vữa đúng tiêu chuẩn quy định; có giằng tường liên kết với hệ chịu lực của công trình, có bổ trụ đúng tiêu chuẩn; có giằng tường để bảo đảm mảng tường lớn dàn trải lực xuống móng, đà kiềng được đều. Nếu thiếu một trong 5 yếu tố đó tường đều có nguy cơ đổ sập.

Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc về người và của như vậy, các doanh nghiệp nên thi công nhà xưởng (đặc biệt là các đoạn tường lớn và dài) bằng vật liệu siêu nhẹ công nghệ Hàn Quốc. Không những an toàn tuyệt đối với con người mà vật liệu siêu nhẹ còn giúp giảm thiểu thời gian thi công (bằng 1/5 thời gian thi công bằng gạch đỏ) cũng như giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Vách bao che nhà xưởng, nhà máy bằng vât liệu nhẹ

Vách bao che nhà xưởng, nhà máy bằng vât liệu nhẹ

Vách bao che nhà xưởng, nhà máy bằng vât liệu nhẹ được các nhà đầu tư ưu chuộng bởi ưu điểm thi công nhanh, chi phí thấp và an toàn hơn vật liệu truyền thống

Các sản phẩm vật liệu siêu nhẹ đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm này và luôn đi IDC Việt Nam thi công các công trình nhà xưởng, nhà máy, nhà điều hành, tường bao che cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cả nước. Do vật liệu có trọng lượng nhẹ và được gia cố bằng khung thép chắc chắn nên sản phẩm rất an toàn với người, ngay cả ở trong các khu vực bão lũ.

Liên hệ thi công tường bao che nhà xưởng, nhà lắp ghép: 097 617 5678.

 

Tags:

Bài viết liên quan